Vinidmbvisa.com

Blog làm đẹp và Review mỹ phẩm

Kem chống nắng

Kem chống nắng dạng xịt nào tốt? Cách dùng, Cách chọn, Review

KEM CHỐNG NẮNG DẠNG XỊT

KEM CHỐNG NẮNG DẠNG XỊT

Kem chống nắng là một bước dưỡng da ban ngày vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai và trong mọi mùa đặc biệt là trong mùa hè. Tuy nhiên, kem chống nắng thường chỉ có tác dụng từ 4 -5 tiếng nên phải bôi lại nhiều lần một ngày. Và việc này là vô cùng bất tiện đặc biệt với những ai có makeup. Vì thế kem chống nắng dạng xịt đã ra đời.

Kem chống nắng dạng xịt sẽ giúp bạn giải quyết được tất cả các vấn đề này. Vậy trong bài viết này hãy cùng Vinidmbvisa tìm hiểu thêm về kem chống nắng dạng xịt nhé!

Kem chống nắng là gì?

Kem chống nắng có lẽ là khái niệm không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Kem chống nắng là gì?

Kem chống nắng là gì?

Vậy kem chống nắng là gì? Kem chống nắng là một loại kem dưỡng da có nhiều dạng khác nhau (dạng kem, sữa, xịt) có tác dụng hấp thụ hay phản xạ những bức xạ tia cực tím (UV) của mặt trời nên có tác dụng chống nắng và bảo vệ làn da dưới tác động của tia UV.

Phân loại kem chống nắng

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại kem chống nắng dựa trên tác dụng của nó. Đó là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Kem chống nắng vật lý hay còn gọi là sunblock

Nó tạo ra một màng chắn trên da giúp ngăn chặn và phát tán tia cực tím chiếu lên da.  Chính vì tạo một màng chắn cho da nên kem chống nắng vật lý sẽ có những ưu điểm nhược điểm riêng.

Kem chống nắng vật lý lành tính, không gây kích ứng da, bảo vệ da tốt và không cần thoa đi thoa lại nhiều lần cũng như có thể ra nắng luôn sau khi sử dụng kem chống nắng vật lý.

Tuy nhiên kem chống nắng vật lý có chất kem trắng vì thế sẽ gây trắng bệch, bí da và bạn phải bôi một lượng dày để đủ để bảo vệ da.

Kem chống nắng vật lý có khả năng chống thấm nước không cao.

Phân loại kem chống nắng

Phân loại kem chống nắng

Kem chống nắng hóa học hay còn gọi là sunscreen

Kem chống nắng này hoạt động theo nguyên tắc thẩm thấu và hấp thụ tia cực tím, phân hủy và giải phóng tia cực tím trước khi nó tác dụng lên da nhờ các hoạt tính của kem chống nắng.

Do thẩm thấu trực tiếp lên da nên kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng nhẹ, trông tự nhiên nhưng lại dễ gây kích ứng da.

Và khi sử dụng kem chống nắng hóa học chúng ta cần thoa trước khi ra nắng 20-30 phút và thoa lại sau 2-3 giờ sử dụng nếu hoạt động nhiều ngoài giờ.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem chống nắng đã kết hợp giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học nhằm tạo ra nhiều điểm tích cực và tác dụng hiệu quả nhất cho kem chống nắng.

Loại kem chống nắng vật lý lai hóa học ngày càng được sử dụng nhiều nhờ tính năng vượt trội của nó.

Tại sao phải sử dụng kem chống nắng?

Như chúng ta đã biết, trong ánh sáng mặt trời đặc biệt vào khoảng thời gian từ 10h sáng đến 3h chiều chứa rất nhiều tia cực tím (UV) gây hại cho da.

Khi tia UV chiếu trực tiếp lên da sẽ gây ra rất nhiều tổn hại cho da, không chỉ gây ra những tác động bên ngoài như cháy nắng, sạm đỏ mà còn gây ra những tác động bên trong như : làm tăng sự hình thành các hắc tố da khiến da không đều màu, đẩy nhanh quá trình lão hóa, giảm đàn hồi của da và hình thành nhiều nếp nhăn, tàn nhang và khiến da sần sùi, thô ráp.

Tại sao phải sử dụng kem chống nắng?

Tại sao phải sử dụng kem chống nắng?

Khi da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời lâu và nhiều thì không chỉ gây tổn hại đến da mà còn dẫn đến ung thư da.

Tia UV có nhiều tác động xấu lên da vì thế để chống lại những tác động đó chúng ra cần sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra đường nhằm tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, bảo vệ làn da khỏi những tác động xấu và sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp cải thiện làm da, ngăn ngừa nếp nhăn và chảy xệ…

Bên cạnh đó, trong ánh sáng mặt trời cũng giúp tổng hợp vitamin D nên sử dụng kem chống nắng trong một thời gian dài sẽ làm giảm quá trình tổng hợp vitamin D vì thế chúng ta hãy để da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 5-30 phút 2 lần / tuần vào khoảng thời gian từ 5h đến 9h sáng.

Các thông số trên kem chống nắng

Ngoài việc, biết đến tác dụng của kem chống nắng chúng ta cũng nên biết những thông số trên kem chống nắng. Vậy những thống số đó có ý nghĩa gì?

Trên bao bì của kem chống nắng chúng ta sẽ thấy có 2 chỉ số chính đó chính là SPF và PA, đó là chỉ số chống nắng của sản phẩm.

 •   Chỉ số SPF

Chỉ số SPF (sun protection factor) là mức độ chỉ khả năng chống tia cực tím (UVB) được dùng trong kem chống nắng. Chỉ số này được tính theo tỉ lệ phần trăm và thời gian khi sử dụng kem chống nắng trên da.

Chỉ số SPF dao động từ 15 đến 100, chỉ số SPF càng cao thì chống lại tia UVB càng lâu, ngăn ngừa da bị sạm, cháy nắng do ánh sáng mặt trời. Theo quy ước quốc tế, 1 SPF sẽ có thời gian chống lại tia UVB là 10 phút.

Như vậy, kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 thì có thời gian bảo vệ da là 150 phút; kem chống nắng có chỉ số SPF là 50 thì có thời gian bảo vệ da là 500 phút.

Chỉ số SPF không chỉ thể hiện thời gian bảo vệ da khỏi các tác động từ ánh sáng mặt trời mà còn thể hiện tỷ lệ chống lại các tia cực tím do kem chống nắng mang lại.

Kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ chống lại được 93,4% tác hại của tia UV; kem chống nắng có chỉ số SPF 30 là khoảng 96,7% và SPF 50 khoảng 98%. Những tỷ lệ này đều được nghiên cứu trong điều kiện hoàn hảo.

Chỉ số chống nắng SPF  càng cao càng chứa nhiều hóa chất gây ra kích ứng cho da nhạy cảm, da mụn và bí da.

Các thông số trên kem chống nắng

Các thông số trên kem chống nắng

Ở Việt Nam, chúng ta nên lựa chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF dao động từ 30-50 thích hợp sử dụng hàng ngày.

Bên cạnh đó còn dựa vào thời gian làm việc ngoài trời của mỗi cá nhân để lựa chọn những loại kem chống nắng phù hợp nhất.

 •   Chỉ số PA

Bên cạnh chỉ số SPF về thời gian và tỷ lệ chống nắng, kem chống nắng còn có chỉ số PA cũng cần thiết cho bất kì loại kem chống nắng nào.

Vậy PA là gì?

PA (protection grade of UVA) là chỉ số đo lường khả năng lọc tia UVA của kem chống nắng. Nếu như chỉ số SPF được thể hiện bằng những con số cụ thể thì chỉ số PA được thể hiện bằng những dấu “+” , kem chống nắng có chỉ số PA càng nhiều dấu “+” thì chứng tỏ độ chống lại tia UVA trong ánh sáng mặt trời càng cao.

Theo nghiên cứu, kem chống nắng có chỉ số PA+ có khả năng chống 40-50% tia UVA, PA++ có khả năng chống 60-70% tia UVA, PA+++ có khả năng chống 80-90% tia UVA còn kem chống nắng có chỉ số PA++++ có thể chống trên 90% tia UVA.

Tuy nhiên, trên nhiều loại kem chống nắng nhà sản xuất không đề riêng chỉ số SPF và PA mà là UVA-UVB, hay UVA/UVB; UVA1,UVA2 hoặc một số những kí hiệu riêng của thương hiệu, quốc gia đó. Ví dụ SPF 60-12 có nghĩa là chỉ số SPF 60 và PA+++

Một số dạng kem chống nắng

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, các thương hiệu đã sản xuất ra rất nhiều dạng kém chống nắng khác nhau. Mỗi loại đều có đặc điểm, công dụng và những ưu nhược điểm khác nhau.

Kem chống nắng dạng kem

Kem chống nắng dạng kem chắc không còn xa lạ đối với chúng ta. Đây là dạng kem chống nắng phổ biến và dễ sử dụng nhất.

Khi tán kem chống nắng dạng kem sẽ có cảm giác hơi bết và lì, sau khi sử dụng sẽ thấy hơi bí da nhưng sau khoảng 5-10 phút kem chống nắng thẩm thấu vào da và có khả năng chống nắng rất tốt.

  Kem chống nắng dạng kem

Kem chống nắng dạng kem

Chúng ta có thể tìm mua kem chống nắng dạng kem rất dễ dàng trên thị trường với giá cả hợp lý mà công dụng cũng rất tốt như : kem chống nắng Laneige (~420.000 VNĐ), Anessa (~200.000 VNĐ), Loreal (~120.000 VNĐ)…

Kem chống nắng dạng sữa

Kem chống nắng dạng sữa từ lâu đã chiếm được cảm tình của chị em phụ nữ, bởi sự mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh vào da và không nâng tone tạo làn da tự nhiên nhất.

Trên thị trường cũng  rất phổ biến như Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk, Sunplay Skin Aqua Tone Up Milk SPF50+/PA++++, La Roche Posay Anthelios Shaka Fluid…

Kem chống nắng dạng xịt

Kem chống nắng dạng xịt về cơ bản có đặc điểm và tính chất giống các loại kem chống nắng truyền thống nhưng khác ở hình thức sử dụng là hình thức xịt trực tiếp lên da tha vì bôi dạng cream.

Kem chống nắng dạng xịt hay xịt chống nắng được cấu tạo dạng sương, lớp sương bao phủ lên da và chống lại các tác nhân từ tia cực tím.

Kem chống nắng dạng xịt có rất nhiều ưu điểm như:

 • Do thiết kế dạng xịt tiện dụng nên xịt chống nắng nhỏ gọn, khi sử dụng chỉ cần xịt lên da nhanh  chóng và thuận tiện. Chúng ta không cần sử dụng tay thoa lên da như các loại kem chống nắng thông thường mang chỉ trong một khoảng thời gian ngắn chúng ta có thể xịt kem chống nắng lên trên vùng da cần chống nắng ngay cả những chỗ khó nhìn như sau gáy hay lưng và những vùng da khó nhìn thấy để thoa kem chống nắng dạng kem hay dạng sữa.
Kem chống nắng dạng xịt

Kem chống nắng dạng xịt

 • Đầu xịt chống nắng được thiết kế bởi hệ thống vòi phun sương nên thẩm thấu nhanh vào da, không gây bết dính, nhờn rít và tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi sử dụng . Xịt chống nắng đặc biệt phù hợp với những bạn sở hữu làn da khô hay da mụn. Do độ thẩm thấu vào da nhanh chóng nên xịt chống nắng không gây bít lỗ chân lông, bí da và nổi mụn.
 •  Đầu xịt chống nắng được thiết kế khá chắc chắn nên khi để trong túi xách hay balo bạn sẽ không lo bị đổ như các loại kem chống nắng thông thường.
 • Kem chống nắng dạng xịt thường mỏng nhẹ và trong thành phần của kem chống nắng dạng xịt thường bổ sung thêm các thành phần dưỡng ẩm, cung cấp ẩm và giúp làn da trở nên căng bóng, mềm mại hơn.
 • Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì xịt chống nắng cũng có vài nhược điểm như sau:
 • Bởi vì được kết cấu dạng sương với các tia nhỏ nên khi sử dụng sẽ rất dễ bay hơi trong không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như khả năng bảo vệ da của kem chống nắng.
 •  Kem chống nắng dạng xịt có độ bền thấp, rất dễ bị rửa trôi bởi mồ hôi hay trong khi rửa mặt vì thế để đảm bảo sự bảo vệ cho da, chúng ta nên thường xuyên bổ sung thêm lượng kem chống nắng cho da.
 • Vì là dạng xịt nên chúng ta không thể xác định rõ được lượng kem chống nắng mà chúng ta sử dụng. Xịt chống nắng không được khuyến khích sử dụng cho mặt bởi vì những tia nhỏ rất dễ bay vào mắt làm cay mắt và ảnh hưởng đến mắt bởi trong kem chống nắng có những hóa chất gây hại cho mắt.

Cách sử dụng xịt chống nắng

Việc sử dụng xịt chống nắng đúng và đủ lượng chắc hẳn là vấn đề rất nhiều chị em quan tâm.

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem dùng xịt chống nắng như thế nào là đúng cách nhé!

 •  Xịt một lượng vừa đủ : chúng ta rất khó xác định được lượng kem cần sử dụng vì thế để đạt hiệu quả nhất và tránh lãng phí chúng ta nên xịt cách mặt khoảng 4cm, sử dụng nhiều hay ít đều không mang lại hiệu quả tốt nhất của kem chống nắng.
 • Tránh tiếp xúc với lửa khi sử dụng : xịt chống nắng được thiết kế dạng nén hơi để tạo sương nên khi sử dụng chúng ta tránh tiếp xúc quá gần với lửa nhằm không gây cháy nổ, gây nguy hiểm đến bản thân và cả những người xung quanh.
Cách sử dụng xịt chống nắng

Cách sử dụng xịt chống nắng

Khi sử dụng xịt chống nắng ta cần chú ý 1 số điều sau :

 • Sau khi xịt lên da bạn nên dùng tay thoa đều kem chống nắng vừa để làm đều kem chống nắng khắp vùng da cần bảo vệ vừa giúp thẩm thấu nhanh hơn.
 • Trong kem chống nắng có nhiều thành phần hóa học không tốt cho phổi , cho mắt và vùng miệng, vì thế khi sử dụng xịt chống nắng chúng ta nên nín thở, nghiêng mặt rồi xịt đều khắp mặt tránh gây tổn thương cho phổi và các vùng nhạy cảm.

Review một vài loại kem chống nắng dạng xịt

Hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu kĩ hơn về đặc điểm và công dụng của các thương hiệu kem chống nắng dạng xịt phù hợp với chị em phụ nữ nhất nhé!

  Xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70

Trước tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xịt chống nắng Neutrogena nhé! Neutrogena chắc hẳn không phải là thương hiệu xa lạ đối với các nàng, Neutrogena là một thương hiệu hàng đầu của Mỹ, được các chuyên gia gia liễu khuyên dùng bởi sự quản lý nghiêm ngặt trong quá trình kiểm định về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm.

Neutrogena Beach Defense SPF 70 là một loại kem chống nắng dạng xịt được thiết kế dạng phun sương dễ sử dụng, thẩm thấu nhanh và không hề gây nhờn rít hay bít lỗ chân lông.

Neutrogena Beach Defense SPF 70 có chỉ số chống nắng cao, chống thấm nước và mồ hôi có thể bảo vệ tốt da bạn ngay cả khi bạn bơi dưới nước.

Bởi tính chống thấm nước của nó nên xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70 rất phù hợp cho những ngày vui chơi, du lịch biển tiện dụng mà không gây nhờn dính cho cả gia đình vì thế nó là sản phẩm được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Neutrogena Beach Defense SPF 70 có những ưu điểm vượt trội như :

 •  Khả năng chống thấm nước cao, thời gian chống thấm nước lên đến 80 phút và không bị trôi khi đổ mồ hôi.
 • Thích hợp với mọi loại da và cả da nhạy cảm do thành phần lành tính không chứa dầu và đặc biệt là không chứa Parabens.
 •  Được thiết kế với đầu xịt dạng phun sương, tiện lợi, nhỏ gọn nhẹ nhàng dễ thẩm thấu vào da và tiện dụng trong việc di chuyển, cầm theo.
 •  Chống nắng hiệu quả, bảo vệ tốt làn da dưới tác động của cả tia UVA và UVB với chỉ số SPF lý tưởng, hoàn toàn phù hợp với mùa hè tại Việt Nam.
 •   Xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70 còn không gây cảm giác nhờn rít, bít lỗ chân lông nên khi sử dụng cảm thấy dễ chịu và thoải mái.
Xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70

Xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70

Xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70 giúp ngăn chặn tốt sự ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời lên da giúp làn da khỏe mạnh, không bị sạm đen, bỏng rát và mẩn đỏ khi tiếp xúc với ánh nắng.

Bên cạnh đó còn giúp ngăn chặn sự hình thành melanin do tia UVA gây ra cho làn da. Do là sản phẩm chống thấm nước cao nên bạn có thể yên tâm khi vui chơi, du lịch biển mà không lo tổn hại đến làn da. Neutrogena Beach Defense SPF 70 là sản phẩm được ưa chuộng, đã có mặt tên hơn 50 quốc gia để phục vụ mục đích làm đẹp của chị em phụ nữ.

Khi sử dụng xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70 chúng ta cũng cần có những lưu ý sau :

 • Lắc đều dung dịch chống nắng trước khi sử dụng, xịt xa cách mặt khoảng 20-30cm nên nhắm mắt, nghiêng mặt để tránh xịt vào mắt và những vùng da nhạy cảm.
 •  Sau khi xịt kem chống nắng lên mặt, sử dụng tay massage nhẹ đều khắp vùng da để kem chống nắng đều và thẩm thấu nhanh vào da hơn.
 • Nên thoa kem chống nắng trước 20 phút trước khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và đừng quên tẩy trang thật sạch sau khi sử dụng nhé!

Xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70 là sản phẩm tốt, được bày bán rất nhiều tại các hệ thống mua sắm điện tử hay các cửa hàng mỹ phẩm với giá khoảng ~350.000 VNĐ với 1 lọ xịt 240gr.

  Xịt chống nắng Anessa

Xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/ PA++++

Xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ là phức hợp chiết xuất từ hoa vàng cùng với nhiều thành phần khác như chiết xuất hoa hồng vàng Tormentilla, chiết xuất cam thảo, collagen, glycerin… có tác dụng chống giãn mao mạch, kháng viêm và dưỡng da giúp da căng mịn, đàn hồi.

Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ giúp bảo vệ da khỏi các tác động xấu từ ánh sáng mặt trời không làm làn da thô ráp, cháy nắng, đen sạm và mẩn đỏ.

Xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ có những đặc điểm nổi bật sau :

 •  Khả năng chống thấm nước rất tốt nhờ được sản xuất trên công nghệ Aqua Booster hiệu quả và tiên tiến với thời gian chống thấm nước lên đến 80 phút. Đây lại là một sản phẩm lý tưởng dành cho các nàng trong những chuyến du lịch biển.
 •  Thành phần trong xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ chứa đến 50% là các thành phần có tính chất dưỡng da giúp da ẩm mượt, tăng độ đàn hồi, chống viêm nhiễm và dễ kiểm soát lượng dầu trên da.
Xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/ PA++++

Xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/ PA++++

 • Với kết cấu mỏng nhẹ, khô ráo và tiện lợi, xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ không chỉ là sản phẩm chống nắng hiệu quả để bảo vệ làn da không bị tổn hại bởi các tác động từ ánh sáng mặt trời mà còn có thể dùng làm lớp lót trang điểm mà không gây bí bít, khó chịu. Bởi sự gọn nhẹ và dễ sử dụng như thế, xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ có thể thoa lại trên da một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Là sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên, lành tính, có mùi hương dễ chịu và khả năng kiểm soát dầu rất tốt nên đây là sản phẩm được các chuyên gia gia liễu khuyên dùng và có thể dễ dàng rửa sạch bằng sữa rửa mặt hoặc xà phòng.

Khi sử dụng xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây :

 •  Lắc đều trước khi sử dụng để hiệu quả được phát huy tốt nhất.
 • Khi sử dụng cho cơ thể và tóc : cách cơ thể hoặc tóc một khoảng cách tầm 20-30cm sau đó xịt nhẹ lên vùng da cần bảo vệ hoặc vùng tóc.
 •  Khi sử dụng trên mặt : xịt 1 lượng vừa đủ ra lòng bàn tay, sau đó thoa đều lên trên mặt. Lưu ý : tránh thoa lên các vùng nhạy cảm đặc biệt là mắt.

1 lọ xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/ PA++++  60gr có giá khoảng ~435.000VNĐ

  Xịt chống nắng Avene SPF50+

Xịt chống nắng Avene SPF50+ xuất xứ từ Pháp, giàu chất khoáng avene có tính chất làm dịu mát da, chống gây kích ứng nên phù hợp với mọi loại da đặc biệt là da nhạy cảm.

Để bảo vệ làn da tránh khỏi những tác động xấu, xịt chống nắng Avene là một sự lựa chọn tuyệt vời không chỉ vì tính năng chống nắng vượt trội mà còn đem lại cho chúng ta cảm giác ẩm mịn mỗi khi sử dụng.

Xịt chống nắng Avene SPF50+ xuất xứ từ Pháp

Xịt chống nắng Avene SPF50+ xuất xứ từ Pháp

Xịt chống nắng Avene có màng lọc chống nắng hữu cơ, không chứa những hương liệu khác đặc biệt là các màng chống nắng từ khoáng chất, nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên giúp chống lại cả tia UVA và UVB trong thời gian dài đồng thời chống thấm nước và mồ hôi vô cùng hiệu quả.

Không chỉ thế, xịt chống nắng Avene còn có tác dụng bù lại lượng vitamin E bị mất do các tác động xấu từ tia UV qua đó giúp bảo vệ làn da tốt nhất, làm chậm quá trình lão của da và giảm nguy cơ mắc ung thư da và các tổn thương khác cho da.

Sản phẩm này dùng cho cả cơ thể và da mặt đặc biệt đối với những bạn có da nhạy cảm thì nên lựa chọn sản phẩm này.

Độ thẩm thấu nhanh, do có chứa nhiều khoáng chất và bù lại được lượng vitamin E đã mất nên sau khi dùng cho chúng ta cảm giác ẩm mịn, làm dịu nhẹ đi cảm giác nắng nóng oi bức của những ngày hè.

Để có thể bảo vệ làn da một cách tốt nhất chúng ta nên thoa lại kem chống nắng sau 4 tiếng sử dụng. Chúng ta nên bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo với nhiệt độ khoảng từ 15-25 độ C để tránh làm hư hỏng sản phẩm.

Xịt chống nắng Avene SPF50+ có giá khoảng ~820.000VNĐ cho 1 chai 200ml.

Xem thêm: Tìm hiểu Xịt Khoáng Avene Thermal Spring Water từ A – Z

  Xịt chống nắng Bioderma Photoderm Max

Xịt chống nắng Bioderma có xuất xứ từ Pháp, là sản phẩm chống nắng đáp ứng được cả 2 phương diện là chống nắng tốt và có tính thẩm mĩ cao.

Với thiết kế nhỏ gọn tiện lợi và dễ dàng apply trên mặt nên xịt chống nắng Bioderma là sản phẩm được rất nhiều chị em ưa chuộng.

Được sử dụng công nghệ độc quyền Cellular Bioprotection giúp tăng khả năng bảo vệ làn da chống lại các tác động xấu từ tia UV, giảm quá trình hình thành tàn nhang, thâm nám và quá trình lão hóa của làn da.

Xịt chống nắng Bioderma Photoderm Max

Xịt chống nắng Bioderma Photoderm Max

Với kết cấu màng lọc Tinosorb thế hệ mới khuếch tán  và hấp thụ cả 2 tia UVA và UVB cho hiệu quả chống nắng tốt nhất nên xịt chống nắng Bioderma phù hợp với mọi loại da, có thể sử dụng ngay khi da còn ướt có lẽ là điểm đặc biệt nhất của loại xịt chống nắng này.

Với khả năng chống tia UVA : PPD = 29 tương đương với PA++++ ngăn ngừa và loại bỏ trên 90% tia UVA xịt chống nắng Bioderma là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người bởi không kén làm da hay giới tính.

Với khả năng chống thấm nước lên đến 80 phút an toàn với mọi loại da kể cả da nhạy cảm.

Khi sử dụng xịt chống nắng Bioderma cho ta cảm giác ẩm mịn, thiết kế dễ dùng, tiện dụng, nhanh chóng không cần dùng tay thoa mà chỉ cần xịt lên vùng da cần bảo vệ là có thể ra ngoài rồi.

Xịt chống nắng Bioderma có giá khoảng ~310.000VNĐ

Xịt chống nắng Nivea

Kem chống nắng dạng xịt Nivea được thiết kế vòi xịt hiệu quả, có thể tạo một lượng kem chống nắng vừa đủ trên da sau 1-2 lần xịt một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Xịt chống nắng Nivea có độ chống nắng cáo với SPF50, khi sử dụng mang lại cảm giác mát lạnh sảng khoái trên vùng da vừa sử dụng.

Cảm giác mát lạnh cùng mùi hương dịu nhẹ, thơm mát khiến cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, dễ chịu và khoan khoái.

Xịt chống nắng Nivea

Xịt chống nắng Nivea

Xịt chống nắng Nivea có thiết kế vòi xịt tốt, lượng kem chống nắng cho mỗi lần xịt khá dày và ổn định vì thế sau khi xịt chúng ta nên dùng tay thoa đều kem chống nắng để kem chống nắng thẩm thấu vào da nhanh hơn, và xịt chống nắng Nivea không gây nhờn dính, bí bít và kích ứng da.

Khi sử dụng xịt chống nắng Nivea, chúng ta cần lắc đều chai xịt chống nắng để các thành phần trong đó hòa tan, xịt cách da khoảng vừa phải không được xa quá để tránh lãng phí và để kem chống nắng bám lên da một cách tốt nhất.

Tránh xịt trực tiếp lên mặt nhằm không hít phải kem chống nắng hay kem chống nắng bay vào mắt.

Sử dụng xịt chống nắng trước khoảng 10-20 phút rồi mới nên ra nắng và thường xuyên xịt lại khi rửa mặt, ra nhiều mồ hôi để có thể bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

Xịt chống nắng Nivea có giá khoảng ~310.000VNĐ cho 1 chai 200ml

Xịt chống nắng Vichy Captial Ideal Soleil SPF 50

Xịt chống nắng Vichy là một sản phẩm xuất xứ từ Pháp, được sử dụng toàn thân đặc biệt là cho làn da trên cơ thể.

Xịt chống nắng vichy có 3 màng lọc giúp bảo vệ da chống lại cả tia UVA và tia UVB trong đó đặc biệt có 2 màng lọc độc quyền của L’Oreal.

 • Màng lọc SX : giúp bảo vệ da khỏi cả tia UVA ngắn và UVA dài, làm giảm quá trình hình thành đốm nâu, tàn nhang và làm giảm khả năng lão hóa, chống nếp nhăn đồng thời cũng bảo vệ da khỏi nguy cơ bị ung thư.
 • Màng lọc XL : bảo vệ da trước tác động của tia UVB, không làm da bị bỏng rát, mẩn đỏ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
 • Màng lọc Octocrylene : giúp bảo vệ da trước tác hại của cả tia UVA và UVB.

Không chỉ với thiết cấu 3 màng lọc đặc trưng đó, xịt chống nắng Vichy còn được thiết kế với đầu phun sương tiện lợi, tiết kiệm thời gian khi sử dụng trên toàn cơ thể.

Xịt chống nắng Vichy Captial Ideal Soleil SPF 50

Xịt chống nắng Vichy Captial Ideal Soleil SPF 50

Xịt chống nắng còn có khả năng chống thấm nước hiệu quả, chúng ta có thể bơi lội dưới nước trong vòng 2 tiếng đồng hồ khi sử dụng sản phẩm.

Với thành phần không chứa cồn và an toàn với da nên sản phẩm thích hợp với mọi loại da kể cả da nhạy cảm. Thành phần Glycerin và Vitamin E có trong dung dịch chống nắng giúp làn da căng mịn, mềm mượt sau khi sử dụng.

Ngoài ra nước khoáng vichy có trong xịt chống nắng còn giúp làm dịu nhẹ làn da, không gây mẩn đỏ hay ngứa ngáy.

Xịt chống nắng Vichy có giá khoảng ~700.000VNĐ cho một chai 200ml.

Xịt chống nắng Biore UV Spray SPF50+/PA++++

Xịt chống nắng Biore là sản phẩm đến từ xứ sở mặt trời đỏ – Nhật Bản, với thương hiệu Kao được rất nhiều người tin dùng.

Xịt chống nắng Biore với thiết kế chai xịt tiện lợi không chỉ giúp bảo vệ làn da mà còn giúp bảo vệ tóc khỏi tác động của tia UV.

Sản phẩm với kết cấu mỏng nhẹ, không gây nhờn rít khi sử dụng và ngay cả khi xịt lại kem chống nắng, là sản phẩm thích hợp dùng cho toàn thân và cả da mặt.

Xịt chống nắng Biore UV Spray SPF50+/PA++++

Xịt chống nắng Biore UV Spray SPF50+/PA++++

Với chỉ số chống nắng SPF50+/PA++++, xịt chống nắng Biore có khả năng chống nắng hiệu quả với thời gian kéo dài,đặc biệt là khả năng chống thấm nước mà mồ hôi rất tốt nên đây là sản phẩm lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời như : leo núi, du lịch biển hay chơi thể thao.

Xịt chống nắng Biore UV Spray SPF50+/PA++++ có giá ~175.000VNĐ cho 1 chai có dung tích 75ml.

Xịt chống nắng The Face Shop NATURAL SUN ECO ICE AIR PUFF SUN CLEAR SPF50+ PA+++

The Face Shop chắc hẳn không còn là thương hiệu xa lạ đối với chị em, đây là một thương hiệu đến từ xứ sở kim chi.

Xịt chống nắng Natural Sun Eco Ice Air Puff Sun Clear SPF50+/PA++++ là loại xịt chống nắng với ưu điểm vượt trội, khả năng chống nắng tối ưu nhất giúp  chống lại cả tia UVA và UVB.

Với chỉ số chống nắng SPF50+ và PA++++, xịt chống nắng thefaceshop có thể bảo vệ da liên tục trong vòng 12h, chống lại 90% tác hại từ ánh sáng mặt trời.

Khi sử dụng xịt chống nắng Natural Sun Eco Ice Air Puff Sun Clear SPF50+/PA++++ không chỉ cho ta cảm giác dịu mát, sảng khoái mà còn ngăn chặn quá trình lão hóa, hình thành nếp nhăn cho da.

Xịt chống nắng The Face Shop NATURAL SUN ECO ICE AIR PUFF SUN CLEAR SPF50+ PA+++

Xịt chống nắng The Face Shop NATURAL SUN ECO ICE AIR PUFF SUN CLEAR SPF50+ PA+++

Xịt chống nắng Natural Sun Eco Ice Air Puff Sun Clear SPF50+/PA++++ có độ thẩm thấu và thời gian khô rất nhanh, không gây bít lỗ chân lông nên phù hợp với mọi loại da ngay cả da dầu cũng có thể sử dụng sản phẩm này.

Xịt chống nắng Natural Sun Eco Ice Air Puff Sun Clear SPF50+/PA++++ khác với các loại xịt chống nắng thông thường đó chính là thiết kế đầu dạng mút vì thề khi sử dụng ta chỉ cầm ấn nhẹ xuống, (không mở phần nắp có gắn miếng mút) khi kem ở phần mút thì dùng miếng mút tán nhẹ lên da cho đến khi đều thì đừng lại.

Thiết kế dạng mút vừa tiện lợi khi sử dụng mà còn không gây lãng phí, băn khoăn về liều lượng kem chống nắng khi sử dụng.

Chúng ta nên sử dụng kem chống nắng trước 15-20 phút trước khi ra ngoài để kem chống nắng phát huy được hiệu quả tối ưu nhất.

Xịt chống nắng Thefaceshop Natural Sun Eco Ice Air Puff Sun Clear SPF50+/PA++++ có giá ~355.000VNĐ cho 1 chai 100ml.

Xịt chống nắng La Roche Posay Anthelios kiểm soát dầu SPF 50+

La Roche Posay là một thương hiệu dược mỹ phẩm hàng đầu của Pháp, các sản phẩm của La Roche Posay luôn là sản phẩm được các chuyên gia Da Liễu khuyên dùng có lẽ bởi tính an toàn của sản phẩm ngay cả với da nhạy cảm.

La Roche Posay là thương hiệu chuyên dòng sản phẩm  chăm sóc da mặt và da dầu đồng thời khắc phục các nhược điểm thẩm mỹ và các sản phẩm makeup.

Với kết cấu dạng phun sương giúp thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít, bí lỗ chân lông khi sử dụng.

Được sản xuất với công nghệ XL-PROTECT độc quyền nhằm chống nắng tối ưu, bảo vệ làn da khỏi những tác hại từ ánh sáng mặt trời,cùng với nước khoáng La Roche Posay giúp làm dịu mát làn da và ngăn chặn sự oxy hóa.

Với hoạt chất Airlicium giúp kiểm soát dầu, mồ hôi và các tạp chất trong da lên đến 9 giờ đồng hồ vì thế xịt chống nắng La Roche Posay là sản phẩm phù hợp cho mọi loại da đặc biệt là da nhạy cảm và da dễ kích ứng với ánh sáng mặt trời.

Xịt chống nắng La Roche Posay Anthelios kiểm soát dầu SPF 50+

Xịt chống nắng La Roche Posay Anthelios kiểm soát dầu SPF 50+

Khi sử dụng xịt chống nắng La Roche Posay chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

 • Lắc đều sản phẩm trước khi sử dụng để các hoạt chất được hòa tan vào nhau.
 • Xịt cách mặt một khoảng 15cm, xịt đều khắp bề mặt da và tránh xịt vào miệng và mắt. Sau khi xịt dùng tay vỗ nhẹ để kem chống nắng phủ đều khắp vùng da và thẩm thấu nhanh hơn.
 • Không sử dụng sản phẩm khi da có hiện tượng mẩn ngứa, kích ứng với các thành phần của sản phẩm và nên sử dụng sản phẩm trước khi ra ngoài 20 phút.
 • Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và tránh xa tầm tay của trẻ em.

Trên đây là một số thông tin về các loại xịt chống nắng được ưa chuộng và có hiệu quả chống nắng tối ưu nhất.

Xem thêm: REVIEW 2 dòng kem chống nắng Klairs dành cho da nhạy cảm

Chúng ta sẽ có một vài câu hỏi băn khoăn như : trẻ em có nên sử dụng kem chống nắng không?

Nên lựa chọn loại kem chống nắng như thế nào cho phù hợp? hay Sử dụng kem chống nắng như thế nào là đúng cách và không gây lãng phí?

Hãy cùng chúng mình giải đáp những thắc mắc ấy nhé !

Trẻ em có nên sử dụng kem chống nắng hay không?

Câu trả lời là có.

Ở trẻ em, da đặc biệt nhạy cảm với các tác động của tia UV, da dễ bị tổn thương do sự bảo vệ da tự nhiên chưa được phát triển đầy đủ, da mỏng và khả năng sắc tố không thể đạt được đến khi ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Trẻ em có nên sử dụng kem chống nắng hay không?

Trẻ em có nên sử dụng kem chống nắng hay không?

Thông thường, các loại kem chống nắng của trẻ em là loại kem chống nắng vật lý bởi thành phần tự nhiên, không gây kích ứng và không gây ra tổn hại cho bé.

Trong thành phần kem chống nắng của trẻ em cũng không có những dưỡng chất làm mịn da, trắng hồng hay chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn, vì các bé đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện làn da nên những dưỡng chất đó là không cần thiết.

Dưới đây là một vài gợi ý cho các mẹ khi lựa chọn kem chống nắng cho các con :

Kem chống nắng cho bé Wakado  Milfwa Baby UV Care

Xuất xứ : Nhật Bản

Giá : ~220.000VNĐ

Với chỉ số SPF 21+ phù hợp cho những ngày đi dạo phố của các bé trong thời gian ngắn, trong thành phần có độ dưỡng ẩm nhẹ, không gây khô cho da bé và dễ dàng rửa sạch bằng nước ấm hay xà phòng.

Sữa chống nắng Pigeon UV Baby Milk Waterproof

Xuất xứ :Nhật Bản

Giá : ~ 200.000VND

Với chỉ số chống nắng SPF35/PA++++ đây là sản phẩm chống nắng phù hợp với các bé sử dụng hằng ngày.

Sữa chống nắng Pigeon UV Baby Milk Waterproof

Sữa chống nắng Pigeon UV Baby Milk Waterproof

Thành phần không chứa chất tạo màu, không gây kích ứng da nên phù hợp sử dụng cho cả trẻ sơ sinh và những bé có làn da nhạy cảm, không chỉ thế trong thành phần của sản phẩm còn chứa chất dưỡng ẩm, giúp da bé không bị khô ráp khi sử dụng thường xuyên.

Xịt chống nắng Neutrogena Wet Skin Kids Sunscreen Spray SPF 70+

Giá : ~400.00VND

Những đặc điểm vượt trội :

 • Khả năng chống nước tốt, có thể sử dụng liên tục khi dưới nước 80 phút đặc biệt là bơi lội trong những ngày hè nắng nóng.
 • Thiết kế đầu vòi xịt tiện lợi và dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian
 • Chỉ số chống nắng SPF70+, là sản phẩm thích hợp cho những ngày hoạt động, vui chơi trên biển hay hoạt động nhiều ngoài trời của bé.
 • Thành phần chứa Vitamin E giúp dưỡng ẩm nhẹ, không gây khô ráp và không kích ứng đối với da bé.

Xịt chống nắng Alphanova Sun High Protection Organic Children’s Sunscreen SPF50

Giá : ~600.000VND

Đặc điểm :

Thiết kế dạng vòi xịt dạng sương tiện lợi và dễ sử dụng.

Thành phần hữu cơ an toàn tuyệt đối cho da bé. Chắc hẳn đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ khi lựa chọn kem chống nắng cho con.

Thiết kế tiện lợi, dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian cùng với thành phần tự nhiên, không chứa chất bảo quản hay cồn phù hợp với làn da nhạy cảm của các con, không gây kích ứng, mẩn đỏ và không gây hại cho da.

Xịt chống nắng Alphanova Sun High Protection Organic Children’s Sunscreen SPF50

Xịt chống nắng Alphanova Sun High Protection Organic Children’s Sunscreen SPF50

Khi sử dụng không gây nhờn dính, cung cấp các tinh chất từ lô hội,hạt jojoba, dầu hạt mù u dưỡng ẩm giúp da bé mịn màng, không gây khô ráp.

Chỉ số chống nắng cao, tạo hàng rào vững chắc để bảo vệ da bé khỏi những tác động xấu từ tia UV. Đồng thời sản phẩm có hương mơ và hương vani tự nhiên khiến bé vô cùng thích thú.

Chọn kem chống nắng như thế nào là phù hợp?

Kem chống nắng là một sản phẩm tiện dụng giúp bảo vệ làn da khỏi những tác nhân xấu từ ánh sáng mặt trời, vậy khi chọn kem chống nắng chúng ta nên lưu ý một số điều sau :

Chọn kem chống nắng phù hợp với loại da của bạn để tránh gây kích ứng cho da.

Chọn kem chống nắng có cả chỉ số SPF và PA đều cao để có thể bảo vệ làn da khỏi cả tia UVA và UVB tốt nhất.

Nên chọn loại kem chống nắng có thêm dưỡng chất giúp cung cấp ẩm cho da, chống các tác nhân gây lão hóa, tàn nhang và hình thành nếp nhăn.

Nên chọn loại kem chống nắng phù hợp với màu da , thành phần chứa nhiều chất tự nhiên, không gây bết dính, nhờn rít, bí bít lỗ chân lông cho da khi sử dụng.

Chọn kem chống nắng như thế nào là phù hợp?

Chọn kem chống nắng như thế nào là phù hợp?

Tránh sử dụng chung kem chống nắng toàn thân và kem chống nắng cho da mặt.

Da mặt là vùng da nhạy cảm nên khi chọn kem chống nắng tránh dùng kem chống nắng toàn thân cho da mặt để tránh gây tổn thương cho da và đặc biệt là cho vùng mắt và miệng.

Chọn dạng kem chống nắng phù hợp với thời gian, tính chất công việc, tiện dụng và dễ mang theo khi di chuyển và điều quan trọng nữa đó chính là lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với ví tiền của bạn.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

Khi đã lựa chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp thì việc sử dụng đúng cách kem chống nắng cũng là cách giúp phát huy tối đa hiệu quả của kem chống nắng. Vậy trong khi sử dụng kem chống nắng chúng ta có 1 số lưu ý nho nhỏ như sau :

Trước khi sử dụng kem chống nắng phải giữ da khô mồ hôi hoặc nước. Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài từ 15-20 phút nhằm giúp kem chống nắng thẩm thấu vào da, tăng hiệu quả và tính năng của kem chống nắng.

Nên thoa lại kem chống nắng sau 2-3 giờ sử dụng để tránh kem chống nắng bị trôi theo mồ hôi hay những va chạm, thoa lại giúp bổ sung kem chống nắng và giúp bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

Cung cấp đủ kem chống nắng cho phần da ở trán, đuôi mắt, cổ và những phần da hay cử động để chống lại quá trình lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn sẽ giúp bạn trông trẻ trung, xinh đẹp hơn.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

Sử dụng lượng kem chống nắng vừa đủ vì sử dụng nhiều hay ít đều không giúp phát huy tối đa hiệu quả của kem chống nắng, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Khi dùng quá ít kem chống nắng, làn da sẽ không được phủ đều kem chống nắng, như vậy những vùng da không được phủ kem chống nắng sẽ bị cháy nắng, bỏng rát và chịu tổn thương.

Còn khi sử dụng quá nhiều kem chống nắng, không phải là sẽ tăng hiệu quả chống nắng mà ngược lại còn làm bít lỗ chân lông, gây mụn và mẩn đỏ cho da.

Sử dụng cho toàn bộ khuôn mặt chúng ta nên sử dụng với một lượng ~1.2gr tương đương với ⅓-¼ thìa cà phê còn khoảng 20-30gr tương đương với 1 chén rượu cho toàn bộ cơ thể.

Trong khi sử dụng kem chống nắng chúng ta cũng đừng quên mặc áo chống nắng, đeo kính,… để bảo vệ làn da nhé.

Bởi vì khi mặc thêm áo chống nắng sẽ làm giảm sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng lên da, làm giảm những tổn thương lên da, và đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Trên đây là những thông tin cần thiết về kem chống nắng mà chị em phụ nữ cần biết, đặc biệt là về những ưu điểm, công dụng vượt trội của kem chống nắng dạng xịt-loại kem chống nắng tiện lợi, dễ sử dụng mà lại tiết kiệm thời gian rất phù hợp với những chị em công sở.

Không chỉ đối với phái nữ, mà các anh em cũng enen chọn cho mình những sản phẩm kem chống nắng phù hợp để có thể bảo vệ làn da một cách tốt nhất nhé!

Tin Tức
KEM CHỐNG NẮNG DẠNG XỊT
Bài Viết
KEM CHỐNG NẮNG DẠNG XỊT
Mô Tả
Kem chống nắng dạng xịt giúp bạn có thể dễ dàng và thuận tiện trong việc thoa lại kem chống nắng nhiều lần trong ngày.
Tác Giả
Nguồn Cấp Thông Tin
Vinidmbvisa
Logo Nhà Xuất Bản