Vinidmbvisa.com

Blog làm đẹp và Review mỹ phẩm

Mỹ Phẩm Hàn Quốc

1 ngày tóc dài bao nhiêu cm? Cách giúp tóc nhanh dài hơn

Tóc luôn dài ra mỗi ngày và tốc độ phát triển của tóc sẽ khác nhau ở mỗi người. Nếu bạn đang thắc mắc không biết 1 ngày tóc dài ra bao nhiêu cm thì hãy cùng Nhà thuốc Long Châu khám phá ngay trong bài viết hôm nay nhé.

Mỗi người khi sinh ra đều có sẵn một số lượng nang tóc nhất định, điều này cũng quyết định có người tóc dày và có người tóc lại mỏng. Tốc độ phát triển của tóc ở mỗi người là khác nhau nhưng bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy nhanh hơn quá trình này bằng cách chăm sóc tóc đúng cách. Vậy 1 ngày tóc dài bao nhiêu cm? Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu tìm hiểu ngay nhé.

Quá trình phát triển của sợi tóc

Trước khi tìm hiểu 1 ngày tóc dài bao nhiêu cm bạn cũng nên nắm rõ quá trình phát triển của tóc. Tóc thường sẽ phát triển thành 3 giai đoạn và mỗi sợi tóc đều có thời gian phát triển riêng biệt, cụ thể là:

 • Anagen: Đây là giai đoạn phát triển tốt nhất của sợi tóc và thường diễn ra trong khoảng 2 – 8 năm.
 • Catagen: Đây là giai đoạn chuyển tiếp khi mái tóc đã dừng việc phát triển và chúng sẽ diễn ra trong 4 – 6 tuần.
 • Telogen: Giai đoạn này tóc sẽ nghỉ ngơi khi bị rụng và thường kéo dài trong khoảng 2 – 3 tháng tùy cơ địa mỗi người.
1 ngày tóc dài bao nhiêu cm? Cách giúp tóc nhanh dài hơn 1
Tóc phát triển qua 3 giai đoạn chính là Anagen, Catagen và Telogen

Trên da đầu chúng ta sẽ có khoảng 90 – 95% số lượng nang tóc nằm trong giai đoạn Anagen còn 5 – 10% còn lại sẽ ở giai đoạn Telogen (trung bình sẽ có khoảng 100 – 150 sợi tóc bị rụng mỗi ngày theo chu trình phát triển tự nhiên của nang tóc và sợi tóc.

Trong giai đoạn Anagen tóc sẽ dài ra khoảng 1cm sau mỗi chu kì (chu kì khoảng 28 ngày). Tóc vẫn sẽ nằm trong giai đoạn tăng trưởng tích cực này từ 6 – 8 năm trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo và rụng đi. Theo đó có một số yếu tố làm cho quá trình mọc tóc bị ảnh hưởng, cụ thể như:

 • Tính di truyền hoặc gia đình có tiền sử bị rụng tóc nhiều;
 • Nội tiết tố trong cơ thể có sự thay đổi;
 • Cơ thể thiếu chất cũng ảnh hưởng đến việc phát triển của tóc và rụng tóc;
 • Tình trạng stress kéo dài;
 • Những chấn thương khiến cho nang tóc bị tổn hại;
 • Một số bệnh lý khác.

Yếu tố nào tác động đến việc mọc tóc?

1 tháng tóc dài bao nhiêu cm? Thực tế tốc độ tóc mọc nhanh hay chậm ngoài chịu ảnh hưởng từ yếu tố di truyền còn có rất nhiều yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt,… Trung bình 1 người bình thường sẽ có số lượng tóc khoảng 50.000 – 150.000 sợi tóc trên da đầu. Tốc độ mọc tóc cần phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là 2 yếu tố tác động đến quá trình phát triển của tóc.

Giới tính: Theo ghi nhận và các kết quả nghiên cứu cho thấy tốc độ mọc tóc ở nam giới thường nhanh hơn so với nữ giới mặc dù không áp dụng thêm bất cứ phương pháp chăm sóc tóc đặc biệt nào. Lý giải cho điều này có thể là nữ giới thường xuyên tác động nhiệt lên tóc, ít khi cắt tỉa nên tóc cũng mọc chậm hơn so với nam giới.

1 ngày tóc dài bao nhiêu cm? Cách giúp tóc nhanh dài hơn 2
Nam giới thường mọc tóc nhanh hơn so với nữ giới

Cơ địa: Cơ địa mỗi người có ảnh hưởng rất lớn đối với tốc độ phát triển của tóc. Mỗi người với mỗi thể trạng khác nhau sẽ có quá trình dài ra của tóc khác nhau. Những người có mái tóc khô xơ, tóc yếu và thưa, mỏng thường có sức khỏe yếu hoặc thường xuyên căng thẳng. Ngược lại người có cơ địa khỏe mạnh, thể trạng tốt và lượng hormone ổn định thường sẽ có mái tóc bóng khỏe tự nhiên, tóc dày và phát triển nhanh hơn cả về chiều dài và số lượng tóc.

1 ngày tóc dài bao nhiêu cm?

Dựa trên những yếu tố trên đây có thể thấy tốc độ dài ra của tóc ở mỗi người khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc 1 ngày tóc dài bao nhiêu cm. Theo các chuyên gia, 1 ngày tóc dài bao nhiêu cm chỉ có thể xác định tương đối, không thể chính xác ở mọi người nên chỉ mang tính chất tham khảo.

Đối với người khỏe mạnh thì trong khoảng 7 ngày tóc sẽ dài khoảng 0.7cm, tương đương 1 ngày tóc dài thêm khoảng 0.1cm. Với những người có cơ địa tốt thậm chí tóc có thể dài đến 0.2cm mỗi ngày.

Trung bình mỗi tháng các nang tóc trên da đầu có thể kích thích tóc mọc thêm từ 2 – 3cm. Sau 1 năm tóc có thể dài thêm từ 15 – 20cm. Đáp án cho câu hỏi 1 ngày tóc dài bao nhiêu cm ở mỗi người là khác nhau dựa trên thể trạng, cơ địa, chăm sóc tóc đúng cách, chế độ dinh dưỡng, sức khỏe tinh thần,… nên muốn tóc dài nhanh hơn bạn nên thay đổi lối sống lành mạnh hơn, đồng thời áp dụng thêm cách nuôi tóc mau dài hiệu quả mà Nhà thuốc Long Châu chia sẻ dưới đây.

1 ngày tóc dài bao nhiêu cm? Cách giúp tóc nhanh dài hơn 3
1 ngày tóc dài bao nhiêu cm? Trung bình tóc dài khoảng 0.1 – 0.2cm mỗi ngày

Mẹo dưỡng tóc nhanh dài hơn

Để giúp tóc nhanh chóng dài ra và khỏe mạnh, mượt mà tự nhiên, giảm tình trạng gãy rụng,… bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ chăm sóc tóc sau:

Sử dụng thuốc mỡ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc dùng các thuốc mỡ, sản phẩm bôi ngoài da để dưỡng tóc đem lại hiệu quả rất khả thi, tóc giảm gãy rụng và phát triển tốt hơn. 2 loại thuốc mỡ dùng để dưỡng tóc bạn có thể thử là:

 • Melatonin có thể dùng trực tiếp để hạn chế rụng tóc và tăng mật độ tóc.
 • Minoxidil 5% làm chậm lại quá trình rụng tóc, dưỡng tóc dày và dài.

Với cách làm này bạn nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ để tránh gây tác dụng phụ không mong muốn.

Thực phẩm chức năng

Protein và keratin là 2 thành phần chính cấu tạo nên sợi tóc nên bạn có thể cân nhắc bổ sung thực phẩm chức năng có chứa 2 chất này để tăng tốc độ mọc tóc.

Keratin: Một loại protein cứng cấu tạo nên tóc, da, móng chân và móng tay. Khi tóc mỏng và yếu, chậm phát triển thì bạn nên bổ sung thêm dưỡng chất này bằng thực phẩm chức năng phù hợp. Lưu ý là hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước bạn nhé.

Protein: Hỗ trợ mái tóc phát triển khỏe mạnh hơn, bảo vệ tóc khỏi tổn thương từ môi trường và ánh nắng mặt trời. Ngoài thực phẩm chức năng bổ sung protein bạn còn có thể chú ý chế độ ăn uống nhiều thịt bò, trứng, sữa,… để tóc chắc khỏe hơn.

Sử dụng tinh dầu

1 ngày tóc dài bao nhiêu cm? 1 ngày tóc có thể dài từ 0.1 – 0.2cm và để tóc nhanh dài hơn bạn có thể sử dụng loại tinh dầu yêu thích và có khả năng dưỡng tóc như dầu jojoba, tinh dầu bưởi, dầu dừa,…

Mỗi khi gội đầu bạn hãy trộn dầu gội với một ít dầu dưỡng và tiến hành gội đầu như thông thường, lưu ý nên massage kĩ từ 3 – 5 phút để dầu dưỡng phát huy tác dụng, sau đó bạn gội lại với nước sạch, dùng thêm dầu xả để tóc mượt hơn. Áp dụng cách này một thời gian bạn sẽ nhận thấy tóc mềm hơn, dài nhanh hơn và giảm hẳn xơ rối đấy.

1 ngày tóc dài bao nhiêu cm? Cách giúp tóc nhanh dài hơn 4
Sử dụng tinh dầu thiên nhiên giúp tóc ẩm mượt và dài nhanh hơn

Hy vọng những chia sẻ từ Nhà thuốc Long Châu đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 ngày tóc dài bao nhiêu cm cũng như biết cách chăm sóc tóc mau dài hơn. Nếu sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín để tránh làm tổn hại sợi tóc, da đầu và sức khỏe.

Nguồn: https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/1-ngay-toc-dai-bao-nhieu-cm-cach-giup-toc-nhanh-dai-hon.html